Cải thìa xào nấm đông cô chay

Sự kết hợp của cải thìa và nấm đông cô đã tạo nên sự trọn vẹn trong dinh dưỡng, đây chính là hai nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong các món chay ngon dễ làm. Vừa cung cấp đầy đủ vitamin, vừa mang đến cảm giác lạ miệng và đặc biệt đây là một món chay dễ làm, ai cũng có thể thực hiện được

1 Nguyên liệu:

Cải thìa: 1 bó to (khoảng 300gr)

Nấm đông cô : 100gr

Gừng: 1 củ to

Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, dầu hào, dầu mè, dầu ăn

2 Cách chế biến:

Bước 1:

– Nấm đông cô ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút cho nở đều, vớt ra rửa lại với nước lạnh nhiều lần cho thật sạch bụi bẩn. Sau đó cắt chân nấm, thái làm đôi hoặc để nguyên.

– Rau cải nhặt bỏ lá úa, cuộng già, rửa thật sạch.

Bước 2:

– Chần sơ rau cải qua nước sôi với 1 chút muối rồi vớt ra để ráo nước. Bước này sẽ giữ rau cải xanh tươi, không bị thâm khi xào lâu.

– Phi thơm hành tỏi trong chảo dầu nóng, cho nấm vào đảo đều trong 2 phút rồi trút nốt rau cải vào chảo, xào lửa to khoảng 3 – 5 phút. Thêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe dầu mè, ½ thìa cafe đường và gừng băm vào đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bài viết liên quan