Tin tức

 • Gieo duyên mùa an cư

  Trường hạ đầu tiên mà senbut.vn tổ chức kết nối, tạo duyên để quý Phật tử thể hiện lòng tôn kính với Tam bảo, gieo phước điền. Kính mời quý cô, chú, anh, chị em hoàn hỷ cúng dường đến các trường hạ tại TpHCM vào ngày 10/06/2023 (nhằm ngày 23/04 AL). Mỗi tấm lòng Phật tử từng bao gạo, ký rau, tương chao…sẽ được dâng lên cúng dường ba ngôi Tam bảo và cùng Đại đức Tăng Ni có một mùa An cư kiết hạ vô lượng khinh an, tuệ đăng thường chiếu, đạo quả viên thành, mãi là con thuyền thanh lương đưa chúng con đến bờ an vui, giải thoát.
  Chi tiết
 • Rau sạch Đồng Xanh - Sống Xanh Ăn Lành

  Bắt nguồn từ đam mê với nông nghiệp sạch và vì sức khỏe cộng đồng, Đồng Xanh Farm luôn hướng đến mục tiêu trở thành điểm lựa chọn đáng tin cậy và tốt nhất về rau củ quả tươi sản xuất nội địa. Đồng Xanh Farm tự hào là doanh nghiệp tiên phong và khác biệt về sản xuất nông nghiệp sạch. Các sản phẩm rau củ quả của Đồng Xanh Farm được trồng chủ yếu ở khu vực Đà Lạt. Chìa khóa cho sự thành công trong việc tạo ra các sản phẩm rau củ quả chất lượng cao chính là phân bón hữu cơ nano của Đồng Xanh Farm, loại phân bón hữu cơ được sản xuất bằng công nghệ nano nhiệt thấp để bảo tồn nguyên vẹn các dưỡng chất và vi chất trong phân bón dưới dạng kích thước nano giúp cho cây trồng dễ dàng hấp thu. Hạt giống rau được nhập từ nước ngoài, không biến đổi gen giúp tạo nên chất lượng sản phẩm đồng đều, năng suất vượt trội. Quy trình trồng - thu hoạch - vận chuyển - đóng gói và bảo quản thành phẩm được khép kín từ nhà kính, vườn cây đến vận chuyển bằng xe lạnh nhằm đảm bảo nhiệt độ mát thích hợp bảo toàn dưỡng chất của rau củ quả. Nhờ đó, thực phẩm xanh khi đến với bữa cơm của mỗi hộ gia đình đều tươi ngon và đủ vitamin như vừa mới hái ngoài vườn. Bên cạnh đó, để giúp người tiêu dùng tiếp cận gần nhất đến chế độ ăn thực dưỡng, Đồng Xanh Farm đã phát triển nhóm sản phẩm “ready-to-eat” và “ready-to-cook”; một cách dễ hiểu là thực phẩm rau xanh đến tay người nội trợ dưới dạng khẩu phần ăn liền hoặc khẩu phần đã qua sơ chế với thành phần dinh dưỡng và vitamin đủ dùng trong bữa cơm gia đình. Nguồn: Đồng Xanh Food 
  Chi tiết
 • Sinh hoạt Phật giáo trong giai đoạn chuyển đổi số

  Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022, ngày 09/05/2022 vừa qua tại Tp.HCM, sàn thương mại điện tử senbut.vn đã tổ chức buổi toạ đàm “Sinh hoạt Phật giáo trên nền tảng công nghệ số” một chủ đề đang được giới tu sĩ và các nhà nghiên cứu rất quan tâm trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay. Tại buổi toạ đàm này, chư vị tu sĩ như Hoà thượng Thích Đồng Bổn,Thượng tọa Thích Trí Chơn, Thượng tọa Thích Thiện Thuận, Thượng tọa Thích Tâm Hải đã cùng các cư sĩ, doanh nhân, nhà báo và các chuyên gia công nghệ thông tin trao đổi các vấn đề về việc ứng dụng công nghệ số trong việc tu tập, những thuận lợi và khó khăn trong giới luật Phật giáo và quan niệm xã hội.
  Chi tiết
 • Công viên Vĩnh Hằng Long Thành lập khu tưởng niệm nạn nhân Covid-19

  Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành sẽ hiến tặng 3.000 ngôi mộ cho các nạn nhân qua đời do Covid-19. Đại diện Công viên Vĩnh Hằng Long Thành cho biết, đây là quyết định nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần "tương thân, tương ái" của dân tộc Việt Nam. Một khu "Tưởng niệm nạn nhân Covid-19" cho người dân thành phố Đồng Nai và TP HCM" gồm 3.000 ngôi mộ sẽ được xây dựng để phần nào san sẻ khó khăn với những gia đình không may có người thân qua đời vì nạn dịch Covid-19.
  Chi tiết
 • Mở rộng cơ sở thu trong bối cảnh hiện nay là hết sức cần thiết

  Nhiều chuyên gia kinh tế đồng tình với quan điểm thu thuế quy định tại Thông tư 40/2021/TT-BTC (Thông tư 40) của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và quản lý thuế hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, bởi mở rộng cơ sở thu trong bối cảnh hiện nay là rất cần thiết.  
  Chi tiết
 • Từ 1/8/2021 , sàn thương mại điện tử phải nộp thuế thay cho các cá nhân kinh doanh

  Theo Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), ngày 1/6, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 40/2021/TT-BTC hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh. Thông tư có một số quy định về việc sàn thương mại điện tử (TMĐT) phải khai và nộp thuế thay cá nhân kinh doanh trên sàn cũng như cung cấp nhiều thông tin tới cơ quan quản lý thuế.   
  Chi tiết