Trà Búp Vàng OoLong cao cấp

Trà Búp Vàng OoLong cao cấp

Được bán bởi: Trà Búp Vàng
0/5 (0 đánh giá)
700,000 đ
Thương hiệu: TRÀ BÚP VÀNG
Màu sắc/loại:
Số lượng:
Tùy chọn giao hàng
Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội
  • Thành phố Hà Nội
  • Tỉnh Hà Giang
  • Tỉnh Cao Bằng
  • Tỉnh Bắc Kạn
  • Tỉnh Tuyên Quang
  • Tỉnh Lào Cai
  • Tỉnh Điện Biên
  • Tỉnh Lai Châu
  • Tỉnh Sơn La
  • Tỉnh Yên Bái
  • Tỉnh Hoà Bình
  • Tỉnh Thái Nguyên
  • Tỉnh Lạng Sơn
  • Tỉnh Quảng Ninh
  • Tỉnh Bắc Giang
  • Tỉnh Phú Thọ
  • Tỉnh Vĩnh Phúc
  • Tỉnh Bắc Ninh
  • Tỉnh Hải Dương
  • Thành phố Hải Phòng
  • Tỉnh Hưng Yên
  • Tỉnh Thái Bình
  • Tỉnh Hà Nam
  • Tỉnh Nam Định
  • Tỉnh Ninh Bình
  • Tỉnh Thanh Hóa
  • Tỉnh Nghệ An
  • Tỉnh Hà Tĩnh
  • Tỉnh Quảng Bình
  • Tỉnh Quảng Trị
  • Tỉnh Thừa Thiên Huế
  • Thành phố Đà Nẵng
  • Tỉnh Quảng Nam
  • Tỉnh Quảng Ngãi
  • Tỉnh Bình Định
  • Tỉnh Phú Yên
  • Tỉnh Khánh Hòa
  • Tỉnh Ninh Thuận
  • Tỉnh Bình Thuận
  • Tỉnh Kon Tum
  • Tỉnh Gia Lai
  • Tỉnh Đắk Lắk
  • Tỉnh Đắk Nông
  • Tỉnh Lâm Đồng
  • Tỉnh Bình Phước
  • Tỉnh Tây Ninh
  • Tỉnh Bình Dương
  • Tỉnh Đồng Nai
  • Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  • Thành phố Hồ Chí Minh
  • Tỉnh Long An
  • Tỉnh Tiền Giang
  • Tỉnh Bến Tre
  • Tỉnh Trà Vinh
  • Tỉnh Vĩnh Long
  • Tỉnh Đồng Tháp
  • Tỉnh An Giang
  • Tỉnh Kiên Giang
  • Thành phố Cần Thơ
  • Tỉnh Hậu Giang
  • Tỉnh Sóc Trăng
  • Tỉnh Bạc Liêu
  • Tỉnh Cà Mau
    Vận chuyển
    Thanh toán khi nhận hàng hoặc online
    MÔ TẢ SẢN PHẨM

    Trà Oolong là gì?

    Trong cảm quan của rất nhiều người Việt Nam, trà Oolong có hình viên tròn, hoàn toàn khác với các loại trà khác. Trà Oolong có độ oxy hoá từ 8-80% có mùi thơm nồng, nước xanh vàng, vị dịu nhẹ dễ uống và có rất nhiều công dụng với sức khỏe.

    Trà Oolong là một nhóm trà (cũng giống như nhóm trà xanh, nhóm trà đen…) gồm nhiều loại. Bất cứ loại trà nào có độ oxy hoá từ 8-80% đều được xếp vào trà Oolong.

    Nhưng ở Việt Nam gần như 100% trà Oolong là loại trà Oolong Cao Sơn. Đây cũng là loại trà Oolong phổ biến nhất tại Đài Loan và nổi tiếng toàn thế giới. Ngoài Oolong Cao Sơn, Đài Loan còn có Oolong Bao Chủng, Oolong Động Đình (oxy hoá 20-30%), Oolong Bái Hảo (50%). Ở Trung Quốc có Thiết Quan Âm, Đại Hồng Bào…

    Các yếu tố tạo nên chất lượng của trà Oolong

    Trà Oolong được cả thế giới đánh giá cao về phẩm chất rất tốt của nó: trà thơm, giàu mùi vị, hậu vị kéo dài, nước dày…  Tất cả đều rất tinh tế, có thể pha được rất nhiều lần nước. Không những là loại trà rất tốt dành cho người mới uống trà, trà Oolong cũng là loại trà được rất nhiều người sành trà sử dụng hằng ngày.

    Chất lượng tốt của trà có được từ các yếu tố sau đây:

    Giống trà tốt và kỹ thuật canh tác: Trà Oolong được làm từ các giống trà đặc biệt, lá nhỏ, giàu phẩm chất. Tốt nhất là giống trà thuần, rồi đến các giống lai tạo mới. Tại nông trường, cây trà được chăm sóc rất khắt khe từ việc chọn giống, trồng, phân bón, nước… cho tới kỹ thuật hái…

    Khí hậu: Trà Oolong luôn được trồng ở độ cao trên 1000m (lý do được gọi là Oolong Cao Sơn), nơi những vùng núi non mát mẻ, có sương mù. Khí hậu luôn là yếu tố quyết định cho chất lượng của loại trà này.

    Kỹ thuật chế biến: Sau khi thu hoạch, búp trà trải qua hơn 48 tiếng liên tục trong nhà máy để trở thành trà Oolong, trải qua nhiều công đoạn nhất, tinh tế nhất trong các loại trà. Chính điều này đã tạo nên hương vị rất phong phú của Oolong.

    Việc sản xuất trà Oolong ở Việt Nam có các đặc điểm sau:

    Việt Nam chỉ sản xuất một loại trà Oolong Cao Sơn trong thế giới rất phong phú của các loại trà Oolong.

    Oolong Việt Nam có chất lượng tốt, tiêu chuẩn quốc tế.

    Sản phẩm của Việt Nam được gọi là Oolong xanh, về Đài Loan, phần lớn được tiêu thụ ngay, một phần được rang sấy thành các loại Oolong đen hơn, cháy hơn tuỳ theo mùi vị mong muốn.


    Đánh giá
    0/5.0
    0 Đánh giá
    0
    0
    0
    0
    0
    Nhận xét về sản phẩm